Thế giới bật lửa Zippo – thế giới của những đam mê

Có rất nhiều người tuy đã bỏ thuốc hoặc không bao giờ hút thuốc nhưng vẫn sở hữu 1 chiếc Zippo. Điều này cũng dễ hiểu bởi Zippo không chỉ là chiếc bật lửa đơn thuần để châm thuốc. Bài viết này, các bạn hãy cùng Zippovn.com tìm hiểu về thế giới bật lửa Zippo nhé!

Thế giới bật lửa Zippo – thế giới của sự đam mê mãnh liệt

Mỗi một chiếc Zippo được sinh ra trong thế giới bật lửa Zippo rộng lớn đều được đóng dấu mã ngày ở ngay dưới đáy sản phẩm bắt đầu từ giữa những năm thập niên 50. Thật ra, mục đích ban đầu của nhà sản xuất chỉ là muốn kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên, cho đến nay, các mã này đã trở thành một ký hiệu vô giá để các nhà sưu tầm bật lửa Zippo qua các thời kì lịch sự.

bật lửa zippo màu vàng đồng

Thế giới bật lửa Zippo-thế giới của đam mê

Những chiếc bật lửa Zippo bạn có thể quan sát dưới mộc đáy Zippo sẽ thấy kí hiệu A ZIPPO III , L ZIPPO III… Nó cho ta biết chiếc bật lửa được sản xuất vào tháng mấy và năm bao nhiêu. Bạn sẽ dễ dàng tính được tuổi của chiếc bật lửa của mình. Thật thú vị phải không nào!

Đối với dân chơi Zippo thực thụ, thế giới của bật lửa Zippo là thế giới của những đam mê. Zippo với họ không chỉ là chiếc bật lửa để tạo lửa mà với họ Zippo là niềm đam mê, yêu thích mãnh liệt. Nó được coi như những đứa “con cưng” của họ. Họ sẵn sàng chi ra cả chục triệu đồng chỉ để sở hữu cho mình chiếc bật lửa để thỏa mãn thú vui của mình.

Xem thêm: Bật lửa zippo slim

Hướng dẫn cách xác định tuổi trong thế giới bật lửa Zippo

Trong thế giới bật lửa Zippo thì ngày sản xuất của mỗi chiếc bật lửa đều có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị của nó. Tất cả những chiếc Zippo được sản xuất và chế tạo từ 1933 – 1957 đều được nhận biết bởi kiểu dáng và bằng sáng chế. Đối với Zippo từ năm 1986, thì các thông tin dưới đáy Zippo giúp ta xác định năm sản xuất của nó.

Mỗi dòng kí hiệu sẽ tương ứng với một năm sản xuất, bao gồm 3 cột:

– Cột thứ nhất là năm sản xuất: Zippo 1987 sẽ in năm 1987

– Cột thứ 2 là ký hiệu bên trái: từ A tới L (tương ứng là các tháng sản xuất: từ tháng 1 đến tháng 12)

– Cột thứ 3 là ký hiệu bên phải: X

Vậy là từ các kí hiệu dưới đáy bạn sẽ nhận biết được bật lửa này được sản xuất năm 1987 hay năm nào. Tháng 1 năm 1987 “A ZIPPO III ” => tháng 12 năm 1987 có kí hiệu ” L ZIPPO III ”…

Tiêu bản chuẩn cho việc tra mã số bật lửa Zippo

Cách xem tuổi trong thế giới bật lửa Zippo

Những hiểu lầm thường thấy về chiếc bật lửa Zippo USA chính hãng

Tất cả các Zippo trong thế giới bật lửa Zippo đều được sản xuất tại Mỹ, hãng Zippo sẽ cấp quyền trang trí thiết kế bề mặt Zippo cho một vài quốc gia, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng toàn bộ chiếc Zippo đồng nhất trên toàn thế giới. Nhiều người truyền tai nhau cách nhận biết Zippo 1987 nhưng có phần nhầm lẫn một số vấn đề sau:

-Tem đỏ: nước Mỹ vì lý do yêu cầu chặt chẽ về quy định an toàn nên bật lửa Zippo  sẽ được dán một tem plastic màu cam đỏ với nội dung cảnh báo an toàn. Đối với những bật lửa xuất khẩu ở các quốc gia khác cũng được dán tem nhưng chủ yếu là tem giấy.

tem đỏ zippo

Bật lửa Zippo 1987 tại Mỹ được dán một tem plastic màu cam đỏ

-Zippo mới vỏ và nắp không khít: với chiếc Zippo mới sản xuất vỏ và nắp thường có độ rơ và lơi nhất định để đảm bảo thao tác bật nắp, lấy ruột để châm xăng và thay đá dễ dàng cho người dùng. Nếu vỏ và ruột quá chặt khít có thể làm trầy xước ruột Zippo.

-Âm thanh khi mở nắp Zippo: không phải chiếc Zippo nào cũng có âm thanh đồng nhất, giống nhau. Tại Zippovn.comthế giới bật lửa Zippo có đa dạng bật lửa tùy theo chất liệu vỏ là bạc khối, đồng khối, đồng thau,… lớp xi và các thiết kế trang trí trên vỏ bật lửa sẽ ảnh hưởng đến âm thanh khi bật nắp Zippo.

Sử dụng phụ kiện đi kèm bật lửa Zippo

Sử dụng xăng Zippo và đá lửa Zippo chính hãng USA tại Zippovn là việc quan trọng và cần thiết để mang lại ngọn lửa cháy tốt nhất và phát huy tối đa hiệu quả chắn gió. Đồng thời, nó còn gia tăng khả năng giữ xăng, bảo vệ được các chi tiết như bông Zippo, bánh xe đá lửa tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các phụ kiện Zippo chính hãng cho Zippo như:

-Bình đựng xăng di động Zippo được làm bằng chất liệu nhôm tinh luyện không bị ăn mòn, luôn sáng bóng. Nó được thiết kế  đóng 2 lần để việc trữ xăng được an toàn, tránh rỉ xăng trước các trường hợp rơi rớt, rung lắc.

-Gạt tàn thép Zippo với thiết kế 3 rãnh để đặt thuốc, người dùng có thể sử dụng bất kì hướng nào thuận tiện nhất cho mình.

-Đế nam châm: dùng để trưng bày Zippo.

Bao da Zippo

Bao da Zippo góp phần làm phong phú hơn bộ sưu tập thế giới bật lửa Zippo

-Bao da, ví đựng Zippo để góp phần làm phong phú hơn bộ sưu tập bật lửa Zippo của mình.

Bật lửa Zippo không chỉ là chiếc bật lửa thông thường mà nó còn mang 1 giá trị tinh thần, một minh chứng cho thời kỳ lịch sử. zippovn.com tin rằng dù bạn không hút thuốc nhưng bạn vẫn có thể thích thú chơi Zippo theo một cách nào đó.

Với một vài thông tin ít ỏi góp nhặt được từ kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm các sản phẩm trong thế giới bật lửa Zippo, zippovn.com hi vọng có thể giúp ích cho người chơi về ý nghĩa cũng như cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Thông tin liên hệ mua hàng và tư vấn:

Số Điện Thoại: 0965 231 094

Email: zippovn.com@gmail.com

Website: https://www.zippovn.com/

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25, Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm mẫu Bật lửa zippo bằng bạc, zippo vỏ dày, Bật lửa zippo bạc nguyên khối

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)