Tiểu sử về chiếc bật lửa Zippo không lực Hoa Kỳ

Bật lửa Zippo không lực Hoa Kỳ là chiếc bật lửa quý hiếm và cũng có nhiều kỉ niệm lịch sử liên quan đến no bắt đầu từ chiến tranh nước ta và Mỹ. Để biết thêm thông tin về sản phẩm này bạn có thể đọc bài viết sau.

Zippo là chiếc bật lửa có kiểu dáng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ loại bật lửa của nước Áo, vào thời gian đầu chúng có nguyên liệu đa phần là đông thau. Nhưng theo thời gian, nguyên liệu được cải tiến và thay thế là thép, có những loại quý và đắt còn được làm từ vàng khối, đồng khối hay bạc khối.

Zippo không lực Hoa Kỳ là sản phẩm được săn lùng nhiều nhất
Zippo không lực Hoa Kỳ là sản phẩm được săn lùng nhiều nhất

Chi tiết về hành trình Zippo du nhập vào nước ta

Được sản xuất từ năm 1933 cho đến nay, tồn tại và phát triển chiêc bật lửa này đã được sản xuất hơn 500 triệu chiếc và được buôn ra thị trường trên 200 quốc gia. Không chỉ nổi tiếng và thu hút bởi kiểu dáng, chất lượng cũng là một phần nguyên nhân vì sao Zippo lại được yêu thích đến vậy.

Không như những chiếc bật lửa thông thường, Zippo còn có khả năng chống gió, tức là vẫn giữ được lửa dù đang ở trong điều kiện thời tiết đầy gió. Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm bạn còn được bảo hành trọn đời về chất lượng, mỗi chiếc bật lửa đều được sử dụng loại xăng riêng.

Xăng Zippo thường không màu, có mùi nhẹ và rất bén lửa nhưng cũng bảo vệ được các phụ kiện bên trong bật lửa khác rất tốt. Ban đầu, Zippo được quân đội Mỹ sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong chiến tranh thế giới thứ II, thị trường đã ngừng cung cấp sản phẩm này mà dồn toàn bộ bật lửa cho quân đội Mỹ. Nên hiển nhiên, sau khi chiến tranh kết thúc , bật lửa Zippo không lực Hoa Kỳ đã trở thành một trong những sản phẩm được săn lùng nhiều nhất bởi các nhà sưu tầm.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor 

Tổng hợp những điểm đặc biệt của chiếc bật lửa Zippo không lực Hoa Kỳ

Zippo được xem như một bùa chú tinh thần của lính Mỹ tại nước ta, nó như một vật dụng bất li thân của những người lính Mỹ. Ngoài công dụng hút thuốc, họ còn sử dụng nó như chiếc gương soi, dùng để trữ muối ở phần thân dưới bật lửa và còn được xem như một vật truyền tín hiệu và cản đạn.

Mỗi chiếc Zippo đều có ý nghĩa đặc biệt
Mỗi chiếc Zippo đều có ý nghĩa đặc biệt

Điểm đặc biệt của chiếc bật lửa này là những dòng chữ tên, hình vẽ được khắc bởi những người lính Mỹ. Và hình ảnh được khắc nhiều nhất chính là bản đồ nước ta, đôi khi là những dòng chữ hài hước hay những nỗi lòng bức xúc của người lính về cuộc chiến tranh thế giới. Vì lẽ đó, nên mỗi chiếc Zippo còn được xem là những chứng tích, những kỷ vật lịch sử của lính Mỹ về nước ta. Hiển nhiên, chiếc bật lửa này cũng ghi lại những khoảng khắc đau lòng là hàng nghĩn ngôi nhà đã bị đốt cháy bởi chiếc bật lửa này trong những cuộc tấn công của lính Mỹ.

Sau khi chiến tranh kết thúc, những chiếc bật lửa này được xem như những vật úy giá vì khắc ghi lại những hồi ức lịch sử. Và hiển nhiên, những chiếc Zippo không lực này trở thành một trong những món đồ sưu tầm  qúy giá nhất và được săn lùng nhiều nhất bởi các nhà sưu tập tại Việt Nam.

Nếu đang có y định mua một chiếc Zippo không quân hàng hiếm này hãy liên hệ ngay webiste:  bật lửa zippo shop  để chọn mua được những sản phẩm ưng ý nhất với giá tốt nhất.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)