Tip chỉnh ruột Zippo của Mỹ không bị trồi

Không chỉ bật lửa Zippo của Mỹ mà các sản phẩm bật lửa Zippo khác đều có chung tình trạng trồi ruột. Với tình huống này, bạn không phải lo lắng quá nhiều vì đã có những cách tinh chỉnh hiệu quả.

Tình trạng bị trồi ruột của bật lửa Zippo

Tại sao chiếc bật lửa Zippo của Mỹ hay những chiếc bật lửa Zippo khác lại xảy ra tình trạng trồi ruột? Tình trạng lồi ruột thường thấy ở bật lửa Zippo hay còn gọi là lỏng ruột và vỏ. Tình trạng này là hiện tượng khi bật mở bật lửa Zippo vài lần thì tự động phần ruột Zippo trồi dần lên dù rằng bạn không tác động hoặc có bất cứ tác động nào.

xu-ly-zippo-ho-nap

Tình trạng trồi ruột của Zippo khá phổ biến

Nguyên nhân của tình trạng lồi ruột bật lửa Zippo

Trước khi tìm hiểu và thực hiện cách tinh chỉnh tình trạng lồi ruột cho bật lửa Zippo của Mỹ và Zippo thông thường, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, tình trạng này không phải là lỗi mà là tình trạng sử dụng chung của hầu hết bật lửa Zippo.

Những nguyên nhân được xác định là gây ra tình trạng này là do ruột và vỏ của bật lửa Zippo chưa có được sự tương thích với nhau. Số lượng vỏ và ruột được nhãn hàng Zippo sản xuất là rất lớn. Tuy nhiên, để tất cả vỏ và ruột có thể tương thích với nhau là tỉ lệ vô cùng nhỏ. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỏng ruột, lỏng vỏ hay tình trạng ruột lồi trong quá trình sử dụng bật lửa Zippo mà bạn đang vướng phải.

Những tip chỉnh tình trạng trồi ruột Zippo hiệu quả

Việc điều chỉnh lại ruột và vỏ bật lửa Zippo để khắc phục tình trạng lồi ruột là điều bạn có thể làm được. Do đó, nếu chiếc bật lửa Zippo của Mỹ của bạn đang bị tình trạng này thì bạn không nên quá lo lắng nhé. Nhanh chóng áp dụng những cách khắc phục đã được kiểm chứng sau đây:

Dùng lực

Chuẩn bị một chiếc búa nhỏ. Quấn thật chặt chiếc vỏ bằng 1 -2 vòng vải nhỏ. Chú ý lực gõ lên thành vỏ và vị trí gõ. Bạn chỉ nên gõ vừa đủ và chuẩn xác. Mục đích của cách làm này làm khít lại phần vỏ bị lỏng. Cho nên mẹo hay cho bạn khi thực hiện theo cách này là không nên vội vàng và vô cùng cẩn thận. Bạn hãy chậm rãi gõ nhẹ và ướm thử đến khi đạt được độ khít như ý thì dừng lại là được. Nếu quá tay, bạn sẽ lại gặp tình trạng không lắp được phần ruột vào vỏ.

 

Dùng keo dán

Đừng lo lắng về việc keo sẽ khiến vỏ và ruột dính chặt vào nhau trong quá trình thay xăng, thay bông thấm xăng hay thay bấc, vệ sinh ruột bị ảnh hưởng. Bởi theo nguyên lý, chỉ cần nhỏ vài giọt xăng thì những vết keo dán kia sẽ tự động nhả ra ngay. Việc bạn cần làm là chuẩn bị loại keo dán chắc chắn. 

Thường là keo có khả năng dán mọi chất liệu như kim loại, gỗ, vải… Bạn cần thực hiện khéo léo không để vết keo lan tràn ra ở diện tích quá rộng. Không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cho chính chiếc bật lửa của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến cả chất lượng của sản phẩm bật lửa Zippo. Nhỏ và tán đều một lớp mỏng keo dán lên ruột bật lửa Zippo. Khéo léo đặt phần ruột vào phần vỏ sao cho cố định được hai phần này lại với nhau. Như vậy là từ nay, tình trạng lỏng ruột đã được cố định chắc chắn hơn. Bạn sẽ không còn thấy tình trạng ruột Zippo tự động trồi lên khi sử dụng.

==> Xem thêm bật lửa zippo bằng bạc

Thay phụ kiện

Tuy là sản phẩm phụ kiện thay thế nhưng chốt được thêm vào sẽ khắc phục tình trạng ruột lồi lên của bật lửa Zippo. Mục đích của việc dùng phụ kiện chốt này là kết nối phần vỏ và phần ruột luôn gắn chắc chắn vào nhau, không tách nhau ra. Nên phần ruột không bị trồi lên khi bạn sử dụng bật lửa Zippo. Khi cần thực hiện các vấn đề liên quan đến phần ruột hay vỏ của bật lửa Zippo bạn chỉ cần nhẹ nhàng tháo chốt là được.

xu-ly-zippo-tham-nuoc-2

Tinh chỉnh lại để phần ruột Zippo cố định

Lưu ý quan trọng dành cho bạn khi thực hiện chỉnh ruột Zippo là dù áp dụng bất cứ phương án nào thì bạn cũng nên thực hiện nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến ngoại hình của chính sản phẩm bật lửa Zippo nói riêng và các sản phẩm bật lửa Zippo nói chung khác. Tác dụng lực quá mạnh hay dùng quá nhiều keo dán, thậm chí dùng phụ kiện không tương thích… đều phản tác dụng và gây nên những hậu quả không tốt đến chiếc bật lửa Zippo. Bất cứ người dùng Zippo nào cũng không muốn bị tình trạng trồi ruột của bật lửa Zippo. Cho nên nếu chẳng may gặp phải tình trạng này bạn có thể an tâm xử lý một cách chủ động để đảm bảo việc sử dụng bật lửa Zippo thoải mái và thuận tiện hơn.

Bạn cần thêm những thông tin liên quan đến bật lửa Zippo của Mỹ bao gồm: sản phẩm, giá cả, cách dùng… một cách đáng tin cậy thì hãy nhanh chóng truy cập vào website Zippovn.com. Nơi đây, không những đăng tải đa dạng thông tin và sản phẩm bật lửa Zippo cho bạn tham khảo nhanh chóng mà còn áp dụng chính sách bán hàng nhiều lợi ích cho người dùng!

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)