Tip đánh bóng bật lửa Zippo đồng đơn giản và hiệu quả

Việc giữ cho vẻ bề ngoài của Zippo vô cùng quan trọng. Do đó, những tip hay được chia sẻ sẽ đảm bảo bật lửa Zippo chính hãng của bạn luôn có vẻ đẹp như mới và vô cùng ấn tượng. 

Thông tin chung về bật lửa Zippo chính hãng

Hiện nay, bật lửa Zippo chính hãng được sản xuất với lớp vỏ bên ngoài là kim loại. Hơn 80% là làm bằng đồng, số còn lại là được làm từ các nguyên liệu khác như: bạc, vàng,… thậm chí là titanium. Ưu điểm của chất liệu này là mang lại vẻ đẹp, vẻ chắc chắn cũng như đảm bảo độ bền trong suốt thời gian sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, khuyết điểm của nguyên liệu này là thường có quá trình oxy hóa diễn ra. Quá trình này do tác động của môi trường, thói quen sinh hoạt gây nên. Lúc này, bên ngoài vỏ bật lửa Zippo có tình trạng xỉn màu, mảng đen không đồng đều, việc mở nắp gặp khó khăn… Như vậy, quá trình oxy hóa không chỉ khiến bật lửa Zippo của bạn không còn thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tính năng mở/đóng nắp gặp khó khăn khi sử dụng.

vo-zippo

Lớp vỏ bên ngoài bật lửa Zippo

Cách đánh bóng bật lửa Zippo chính hãng hiệu quả

Để khắc phục tình trạng lớp vỏ của bật lửa Zippo bị oxy hoá làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài và công năng sử dụng, bạn có thể sử dụng các cách đánh bóng hiệu quả.

Cách 1: Dùng giấm ăn hàng ngày

Nguyên liệu này không quá khó kiếm, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm gần nhà. Bạn lấy một ít nước dấm đựng trong chén nhỏ. Dùng một chiếc khăn sạch để thấm giấm. Tháo rời vỏ bật lửa Zippo để có thể dễ dàng thực hiện. Bạn cứ lần lượt thấm dấm rồi lau sạch bên trong, bên ngoài cũng như các ngóc ngách, khe của lớp vỏ bật lửa Zippo. Sau khi lau xong, bạn sẽ rửa lại vỏ bật lửa Zippo qua nước ấm rồi dùng khăn khô, sạch, mềm lau lại lần nữa. Cuối cùng là lắp ráp vỏ với ruột của bật lửa Zippo như ban đầu. Lớp vỏ bật lửa Zippo sẽ được làm sạch bóng hiệu quả.

giam-an

Dùng giấm để làm bóng vỏ bật lửa Zippo

Cách 2: Dùng muối

Muối là chất đánh bóng bật lửa Zippo vô cùng nhanh chóng mà hiệu quả không ngờ. Có 2 cách dùng muối để làm bóng bật lửa Zippo mà bạn có thể thực hiện. Một là bạn đun sôi muối cùng với một chút dấm. Sau đó lấy khăn sạch thấm dung dịch chà bóng bật lửa Zippo. Hai là bạn dùng muối dạng hột chà xát trực tiếp lên lớp vỏ bật lửa Zippo. Quá trình chà xát sẽ cuốn bay đi lớp bụi bẩn, oxy hóa bên ngoài lớp vỏ, trả lại lớp vỏ trắng sáng cho bạn. Lưu ý, sau khi thực hiện bạn đều rửa vỏ bật lửa Zippo bằng nước ấm rồi lấy khăn lau khô mới sử dụng.

==>Xem thêm: Bật lửa zippo Limited

Cách 3: Dùng chanh tươi

Nước cốt chanh tươi cũng có tác dụng tẩy rửa vết bẩn, vết oxy hóa hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi muốn đánh bóng lại bật lửa Zippo chính hãng. Bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh trong một chiếc bát nhỏ. Dùng khăn khô thấm nước cốt chanh rồi lau nhẹ nhàng bên ngoài lớp vỏ. Lau luôn cả bên trong và các ngóc ngách của lớp vỏ. Tính axit có trong chanh sẽ nhanh chóng làm bóng lớp vỏ bên ngoài của bật lửa Zippo cho bạn. Để tăng hiệu quả hoặc đối với những vết oxy hóa lâu ngày bạn có thể kết hợp thêm một chút muối để tăng hiệu quả tẩy rửa. Sau khi thực hiện bạn nhớ rửa bật lửa Zippo lại bằng nước ấm và khăn sạch rồi mới sử dụng.

Cách 4: Dùng mật ong

Mật ong cũng có thể giúp cho lớp vỏ bật lửa Zippo của bạn sáng bóng trở lại nhanh chóng. Việc của bạn khá đơn giản, chỉ cần lấy mật ong thấm bên ngoài lớp vỏ của bật lửa Zippo rồi nhẹ nhàng dùng khăn khô lau sạch đi là được. Với những vết ố nhẹ, bạn lau qua một lượt là lớp vỏ sáng bóng trở lại nhanh chóng. Nhưng với những vết ố lâu ngày thì bạn cần dùng lực mạnh và thực hiện nhiều lần hơn. Sau thực hiện, bạn đừng quên rửa qua nước ấm và lau khô để sử dụng.

mat-ong

Dùng mật ong làm bóng vỏ bật lửa Zippo

Lưu ý khi thực hiện đánh bóng bật lửa Zippo chính hãng 

Dù bạn áp dụng tip nào để đánh bóng bật lửa Zippo thì cũng cần lưu ý luôn tháo rời vỏ và ruột ra trước khi thực hiện. Thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng cho bên ngoài, bên trong cũng như những ngóc ngách, khe của bật lửa Zippo để đảm bảo. Sau khi thực hiện, luôn luôn rửa bật lửa Zippo qua nước ấm và dùng khăn khô lau lại cho khô ráo rồi mới lắp ráp các bộ phận lại với nhau. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả đánh bóng cũng như đảm bảo công năng sử dụng của bật lửa Zippo.

==>Xem thêm: Zippo classics

Với những tip đánh bóng bật lửa Zippo được chia sẻ từ website hy vọng bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Nơi đây cũng có đầy đủ những thông tin về sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng mà bạn có thể truy cập tham khảo khi có nhu cầu.

Zippovn.com – Phụ kiện zippo chính hãng 

Hotline: 0966368633

Website: http://zippovn.com

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)