TOP 5 mẫu bật lửa zippo cổ điển hot nhất hiện nay

Sưu tầm và trưng bày zippo đang là thú vui của rất nhiều người hiện nay, nó không đơn giản chỉ là một chiếc bật lửa mồi lửa thông thường mà về kinh tế, tinh thần hay phong thủy đều mang những giá trị khác nhau. Đặc biệt zippo cổ điển mang lại cho người chơi zippo rất nhiều giá trị. Hãy cùng zippovn.com khám phá những chiếc bật lửa zippo cổ điển hot nhất thời điểm hiện nay qua bài viết dưới đây.

Bật lửa Zippo chiến tranh Việt Nam

Với tinh thần yêu nước thì chắc hẳn những người sành chơi zippo đều muốn sở hữu những chiếc zippo theo chân người lính Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Những chiếc zippo Việt Nam này không do người Việt sáng lập nhưng qua nửa vòng Trái Đất, trải qua vài Châu lục, người lính Mỹ mang đến Việt Nam. Những chiếc zippo này trở thành quà tặng hay trước mắt đơn giản nó là vũ khí chiến đấu trong chiến tranh.

Zippo cổ chiến tranh Việt Nam
Zippo cổ chiến tranh Việt Nam

Nếu xét về vẻ bề ngoài hình thức thì những chiếc bật quẹt zippo này không đạt độ thẩm mỹ cao, tinh tế nhưng nó lại mang lại những giá trị sâu sắc đối với hai quốc gia Mỹ và Việt Nam. Mang vẻ đẹp cổ kính, là nhân chứng đại diện cho quá khứ, cho chiến tranh, cho những năm tháng bom đạn trong kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt giá trị hơn nếu những chiếc zippo này được lính Mỹ khắc lên so với những chiếc zippo thông thường khác.

Bật lửa zippo 1932

Chiếc zippo cổ điển tiếp theo không thể nào không nhắc đến chính là chiếc zippo ra đời vào năm 1932, đây chính là phiên bản đầu tiên của những chiếc bật lửa zippo sau nay và được xếp vào sản phẩm hot nhất hiện nay được người chơi bật quẹt zippo săn đón.

Zippo 1932 tại thị trường Việt Nam còn được gọi với tên gọi khác là zippo 3 chấu vì zippo này được thiết kế có tất cả 3 chấu tại bản lề. Và phiên bản đầu tiên của loại zippo này có kích thước chiều cao lớn nhất và được gọi là tall. Theo giới chơi zippo thì một từ để diễn tả loại zippo này chính là từ chaast. Chỉ sau 01 năm ra mặt thị trường đến năm 1933 thì zippo 1932 đã được sản xuất rộng rãi nhằm cung ứng cho người chơi zippo trên thế giới.

Xem thêm: https://www.zippovn.com/danh-muc/zippo-classics-pho-thong/

Bật lửa zippo 1968

Đối với những người yêu thích, đam mê lịch sử thì chắc chắn không thể nào quên được năm 1968 khi mà Hiệp định Paris được ký kết, lính Mỹ rút khỏi Việt Nam trả lại hòa bình cho Việt Nam. Và những dòng lính Mỹ khắc trên zippo trong giai đoạn rút khỏi Việt Nam mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Và những chiếc zippo 1968 được xem như những đứa con Mỹ lưu lạc đến đất khách Việt Nam.

Những chiếc zippo này được lính Mỹ mang về tặng người thân, bạn bè, gia đình mang ý nghĩa kết thúc chiến tranh, hướng đến hòa bình và mang đến độc lập cho một dân tộc anh hùng, dũng cảm. Và hơn hết, zippo 1968 được xem là bùa hộ mệnh may mắn cho dòng bật lửa zippo nói chung.

Bật lửa zippo 1970

Zippo cổ 1970 mang đến cho người chơi zippo sự thích thú bởi dòng chrome 4 gạch thẳng, vân ngang và có 4 gạch chia đều sang hai bên. Với những dân chơi zippo chắc hẳn đã sở hữu em này trong bộ sưu tập của chính mình.

Dòng Nato Saclant của zippo 1970 được biết đến là đại diện cho chỉ huy tối cao của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương viết tắt là NATO. Là đại diện, là nhân chứng của chiến tranh, zippo 1970 đãng khẳng định sự tồn tại của mình trên thị trường zippo cổ điển.

Tham khảo ngay: https://zippovn.com/danh-muc/zippo-sterling-silver/

Bật lửa zippo chính hãng 1989

Lịch sử ra đời của zippo trải qua nhiều giai đoạn, dòng zippo năm 1989 được nhận biết bằng cách sử dụng bảng chữ latinh in ấn trên vỏ. Chữ latinh này dùng để ghi ngày, tháng, năm ra đời.

zippo-1989
Zippo 1989

Trong số những chiếc zippo ra đời vào năm 1989 thì được ưa chuộng nhất phải kể đến những chiếc bật lửa được thiết kế với hoa văn nước Ý. Ý được biết đến là một trong những cái nôi sản sinh ra nền văn hóa phương Tây, chính vì vậy hoa văn trên những chiếc bật lửa 1989 thật sự độc đáo, bắt mắt. Những hoa văn trên bề mặt zippo chính hãng 1989 mang vẻ đẹp cổ kính, vừa tinh tế, vừa cá tính. Sở hữu được những chiếc zippo này không phải là điều dễ dàng đối với các dân chơi zippo trên thế giới hiện nay.

Thú chơi bật lửa zippo đã trở nên thịnh hành trong vài năm trở lại day. Bên cạnh những chiếc zippo hiện đại, đời mới thì những chiếc zippo cổ điển không bao giờ mất đi giá trị mà nó càng khẳng định giá trị về tinh thần, kinh tế lãnh sự may mắn. Bài viết trên đây zippovn.com dã cung cap đến cho quý khách hàng 5 loại zippo cổ điển hot nhất hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu thêm quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)