Truy Tìm Chiếc Bật Lửa Zippo Cổ Nhất

Sơ khai của chiếc bật lửa chắc hẳn bắt nguồn từ năm 1933. George G Blaisdell hãng này cho ra đời chiếc bật lửa zippo với tên gọi là “ Tall model” .

bật lửa zippo cổChiếc bật lửa zippo cổ nhất hiện nay

Chiếc bật lửa này được lấy cảm ứng từ nước Áo về kiểu dáng. Mẫu bật lửa zippo Tall model này hiện nay được coi là một sản phẩm cục kì hiếm trên thế giới. Mẫu bật lửa zippo được giới thiệu đầu năm 1933  này là ước ao của các tín đồ bật lửa zippo mong chờ một lần được nhìn thấy

Xem thêm: Bật lửa zippo cổ

Đặc điểm của bật lửa zippo cổ

Chiếc bật lửa zippo 1993 Tall model dễ dàng nhận biết nó có đáy phẳng góc cạnh rất vuông có một bản lề bên ngoài. Nó 2 7/16” (inch) và cao hơn khoảng ¼ các loại bật lửa được ra đời về sau.

Sở dĩ nhiều người gọi Tall model là bật lửa zippo 1933 là bởi nó chỉ được sản xuất năm 1933. Hiện chiếc bật lửa zippo Tall model được coi là mẫu bật lửa cổ nhất.

Đến cuối năm 1933,một số mẫu bật lửa zippo cũng ra đời nhưng được cải tiến thêm kiểu trang trí với 2 đường chặt góc xuất hiện trên bản “Tall model” Zippo. Kiểu chặt góc sau này được gọi là Vintage (cổ điển).

bật lửa zippo cổ

Chiếc bật lửa zippo đầu tiên được giới thiệu có đặc điểm bản lề bên ngoài nhưng các loại bật lửa zippo đời sau được cải tiến hơn nhằm tiền lợi sử dụng bằng cách hàn lại tuy nhiên cũng có một thời điểm nào đó hãng này lại cho ra đời những sản phẩm bật lửa zippo có bản lề bên ngoài nhưng không còn giống như chiếc bật lửa zippo nguyên thủy.

Các Zippo 1933 là huyền thoại cho hầu hết các nhà sưu tập Zippo. Zippo 1933 để bàn được biết đến sớm nhất, thiết kế như một mô hình thử nghiệm cho George Blaisdell bởi một trong những nhân viên đầu tiên của Zippo. Hầu hết tất cả zippo chế tạo từ 1933 đến 1957 thì được xác định bởi kiểu, dáng và bằng sáng chế hoặc bằng sáng chế đang chờ cấp ( Patent Pending )

Xem thêm: Bật lửa zippo xuất nhật

Những chiếc bật lửa Zippo 1933 ( sản xuất trong năm 1993) hiện hữu ngày nay được biết đến trên toàn thế giới là 41 cái với 29 cái ở Mỷ, 10 cái ở Nhật và duy nhất 2 cái tại Âu Châu. Có thể hiện nay người có tiền cũng chưa chắc sở hữu được chúng

Càng dần về sau thì những chiếc bật lửa zippo ngày càng hiếm nó lắm giữ kỉ lục bật lửa zippo cổ nhất thế giới không những vậy Tall model còn là chiếc bật lửa lớn nhất thế giới cho đến thời điểm này

 

 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)