Tư vấn cách bảo quản bật lửa zippo đầy đủ

Bật lửa zippo không chỉ được nhiều người thích thú nhờ thiết kế độc đáo, cuốn hút mà còn ấn tượng bởi ngọn lửa xanh mạnh mẽ, không bị gió tạt. Tuy nhiên, nếu như không biết cách bảo quản bật lửa zippo cẩn thận, món đồ chơi của bạn sẽ rất dễ bị trầy xước, xỉn màu và không lên lửa, lửa chập chờn…

Cũng chính vì vậy mà với dân nghiện zippo thì việc hiểu và biết cách bảo quản bật lửa zippo là điều vô cùng bình thường. Sau đây là một số cách bảo quản cơ bản cho chiếc bật lửa ấn tượng này.

Cách bảo quản bật lửa zippo đầy đủ
Cách bảo quản bật lửa zippo đầy đủ

1. Kiểm tra xăng định kỳ

Bật lửa zippo là một loại bật lửa sử dụng chất đốt là xăng khá nổi tiếng hiện nay. Vì vậy mà việc kiểm tra xăng định kỳ rất quan trọng và cần thiết. Khi nhận thấy ngọn lửa có dấu hiệu yếu hơn thì chứng tỏ xăng sắp hết và cần được đổ thêm. Hiện nay tại các cửa hàng bán zippo cũng có bán những bình đựng xăng nhỏ di động rất tiện lợi, các bạn có thể mang theo bên mình khi ra ngoài.

2. Thường xuyên vệ sinh cho zippo

Sau một thời gian sử dụng zippo của bạn có thể sẽ bị xỉn màu, trầy xước, buồng đốt bị ố đen… Do đó vệ sinh thường xuyên là cách bảo quản bật lửa zippo luôn mới và bền đẹp.

Dung dịch tẩy rửa Sumo có thể tẩy hết các vết ố trên vỏ ngoài và buồng đốt của bật lửa, giúp bật lửa sáng bóng như mới. Thường xuyên vệ sinh thì các vết ố sẻ dễ tẩy hơn.

3. Kiểm tra đá lửa

Đá lửa cũng là một phần khá quan trọng của zippo và cần được bảo quản thường xuyên. Khi bạn cảm thấy bật nặng tay mà không ra lửa thì rất có thể đá lửa bị kẹt, cần nới lỏng đá và bánh răng ra bằng một miếng kim loại mỏng.

Hoặc khi sắp hết và cần thay đá lửa mới thì các bạn hãy dùng tua vít tháo lò xo giữ đá lửa sau đó lấy miếng đá lửa cũ ra ngoài rồi thay đá lửa mới vào. Lắp lại lò xo và vặn chặt vừa đủ sao cho đá lửa và bánh răng không bị kẹt. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách bật thử vài lần, nếu thấy êm tay là được.

Bật lửa zippo với thiết kế ấn tượng
Bật lửa zippo với thiết kế ấn tượng

4. Kiểm tra bấc

Phần đầu bấc của zippo sau một thời gian sử dụng có thể bị mòn hoặc cháy đen, làm cho ngọn lửa không được xanh và khỏe như lúc đầu. Lúc này các bạn cần cắt tỉa phần bấc bị đen và cũ đó. Lưu ý là đoạn bấc sau khi khi cắt phải thẳng và dài như đoạn bấc cũ.

Hoặc khi bấc đã mòn hết thì các bạn cần phải thay bấc mới. Như vậy ngọn lửa của chiếc zippo sẽ xanh như lúc mới mua.

5. Kiểm tra bông của zippo

Lớp bông trong bật lửa zippo có thể sẽ bị ố vàng, thông thường thì phải sử dụng năm, hơn năm. Các bạn có thể thay lớp bông mới cho sạch và hút được nhiều xăng hơn, tăng thời gian phải bổ sung xăng cho bật lửa giúp sử dụng được lâu hơn.

Người chơi bật lửa zippo thường là những người rất tỉ mỉ và cẩn thận, họ thích thú với những món đồ chơi đặc biệt và cuốn hút. Cũng bởi vì thích sự đặc biệt đó mà họ luôn muốn giữ gìn nó càng lâu càng tốt. Cách bảo quản bật lửa zippo không quá khó khăn hay phức tạp, mà cần sự kiên trì, nhẫn nại, chỉ những người thực sự thích zippo mới có thể chơi món đồ thú vị này!

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Replica

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)