Vệ sinh bật lửa Zippo như thế nào?

Zippo bất kể là dòng nào cũng sẽ có thể bị ố vàng, bám bẩn đặc biệt là khi người chơi bảo quản không tốt. Ngoài ra, có thể do vô tình làm rơi, va đập có thể gây trầy xước. Trong trường hợp bật lửa hiệu Zippo của mỹ bị cũ và xấu đi do ngoại hình thì nên vệ sinh thế nào để lấy lại vẻ sáng đẹp ban đầu của em nó. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách vô cùng đơn giản để vệ sinh bật lửa Zippo nhé

Đặc điểm bật lửa Zippo

Trước khi tiến hành vệ sinh bật lửa Zippo, ta sẽ tìm hiểu qua một chút về đặc điểm của mẫu bật lửa này. Thông thường các bật lửa khác trên thị trường dùng gas để làm nguyên liệu đốt cháy còn Zippo dùng xăng. Zippo có vẻ ngoài khá nhỏ gọn nhưng thực ra là sự đúc kết của nhiều thiết kế và chế tác kỳ công. 

cau-tao-bat-lua-zippo

Cấu tạo bật lửa Zippo

Toàn bộ khối hình của Zippo được thiết kế hình chữ nhật. Bên trong Zippo có bông tẩm xăng cùng một số bộ phận khác.

Xem thêm: phụ kiện zippo chính hãng

Vỏ ngoài của bật lửa và nắp đậy được nối liền với nhau có tác dụng che chắn và bảo vệ bật lửa zippo hàn quốc khỏi những va chạm hay rơi rớt. Tuy nhiên, vỏ ngoài của Zippo cũng khá dễ bị trầy xước nếu không dùng bao da hay một số phụ kiện bảo vệ khác. Chính vì vậy người chơi Zippo đòi hỏi sự tinh tế và cẩn thận.

Ở dưới đáy của bật lửa là kí hiệu để bạn có thể nhận biết dòng bật lửa mình đang dùng. Vì thế, bật lửa Zippo thường tạo ra độ hiếm và rất nhiều người muốn sở hữu hay thêm bật lửa zippo limited vào bộ sưu tập của mình. Zippo đã vượt ra khỏi một chiếc bật lửa bình thường, trở thành biểu tượng của sang trọng và đẳng cấp.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị

  • Một chai sumo – chất tẩy rửa siêu mạnh.
  • Bàn chải răng cước (Nếu bị ố vàng nặng)
  • Bàn chải đánh răng loại cho trẻ em (Nếu bị ố vàng nhẹ)
  • Một chiếc ben kẹp
  • Kìm để cắt

dung-cu-ve-sinh-bat-lua-zippo

Các bước vệ sinh bật lửa Zippo

Đầu tiên chúng ta đổ một ít dung dịch tẩy rửa Sumo vào chỗ bị ố và dùng bàn chải cọ. Tuỳ theo vết ố lâu hay mới bị ố mà bạn điều chỉnh lực cọ mạnh nhẹ cho phù hợp. Chúng ta cứ cọ qua cọ lại như vậy đến khi vết ố trở nên mờ dần và Zippo sáng màu trở lại thì thôi. Đối với chiếc bàn chải trẻ em chúng ta đã chuẩn bị ở trước, hãy sử dụng nó để vệ sinh cả buồng đốt của Zippo. Tuy nhiên, những vết đen trong buồng đốt đòi hỏi chà mạnh và khá tốn thời gian mới có thể đánh bay.

Tiếp theo chúng ta sẽ dùng ben kẹp kẹp bông gòn và chùi sạch những chỗ ta vừa cọ. Chú ý lau khô và thật sạch buồng bốt. Bạn có thể dùng sumo đổ vào bông gòn và lau thay vì chải cũng được nếu như bật lửa chỉ bị ố nhẹ.

zippo-sau-khi-ve-sinh

zippo sau khi vệ sinh

Sau khi đã dùng bông gòn lau xong, ta sẽ dùng kềm cắt để cắt tim những chỗ Zippo bị cháy đen. Sau khi cắt thì ta sẽ có ngọn lửa xanh và cháy sáng đều.

Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch hoặc lau lại thật sạch bằng khăn để rửa trôi tất cả hóa chất trên bật lửa Zippo. Bạn có thể tráng thêm một lớp xăng hoặc dầu để chống ố là chúng ta đã hoàn thành tất cả công đoạn vệ sinh cho bật lửa Zippo.

Trên đây là những cách vệ sinh bật lửa Zippo cao cấp tại bật lửa zippo shop Zippovn.

Hotline: 0965231094

Emial: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)