Vì sao bật lửa hiệu Zippo nhanh hết xăng

Bật lửa hiệu Zippo là sản phẩm thương hiệu toàn cầu, mang đến hình ảnh sang trọng, chuyên nghiệp đối với người dùng. Rất nhiều người sử dụng Zippo gặp trở ngại trong việc giữ xăng trong thời gian dài. Đôi khi, chỉ sử dụng được 2-3 ngày đã phải châm xăng mới kể cả khi ít dùng, tạo nên sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong khi nhiều người chơi Zippo chuyên nghiệp có thể giữ xăng được từ 1-2 tuần.

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng này, là đơn vị phân phối chính hãng Zippo tại Việt Nam, Zippovn.com sẽ điểm lại những lý do thường gặp nhất để bạn xác định rõ tình trạng Zippo của mình và có cách xử lý tốt nhất.

Zippo sử dụng chất lượng xăng kém

Đây là nguyên nhân thường thấy đối với thị trường Zippo Việt Nam – nơi mà hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Xăng chuyên dụng dành cho bật lửa hiệu Zippo là xăng không chì, nhẹ mùi, không có khói đen, không dung môi – hiểu đơn giản là xăng “xịn”. Xăng dành cho Zippo được tinh chế theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng ngọn lửa, đảm bảo phù hợp với Zippo.

phân biệt xăng zippo thật giả
phân biệt xăng zippo thật giả

==>Xăng zippo chính hãng: https://www.zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/

Biểu hiện rõ nhất để thấy được xăng kém chất lượng là Zippo sẽ nhanh hao xăng, quá trình sử dụng có mùi xăng nặng khó chịu, ánh lửa có khói đen. Ngoài ra, việc khó bắt lửa khi bật, xăng thấm không đều vào sợi bấc, hoặc làm cho bấc bị “no xăng” cũng có thể do xăng giả.

Ngoài việc bị “thuốc” xăng giả, đôi khi người sử dụng vẫn dùng các loại xăng thơm, xăng máy bay, dầu hỏa thông thường cho Zippo. Đây là điều cấm kỵ đối với bật lửa Zippo, tuyệt đối không sử dụng xăng khác cho bật lửa, kể cả chỉ là thử nghiệm. 

Sử dụng xăng chuyên dụng cho bật lửa hiệu Zippo được sản xuất tại Mỹ là tốt nhất, vậy làm thế nào để đặt hàng tốt nhất và chắc chắn 100% là xăng thật dành cho Zippo? Cách đơn giản nhất là hãy truy cập các trang web bán hàng uy tín (amazon us chẳng hạn) và đặt hàng xăng dành cho bật lửa Zippo trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam. Dùng cách này bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá đắt, giá dao động từ 400 – 500 nghìn đồng  tùy loại. Có thể nhờ người thân, bạn bè du lịch tại Mỹ đến các cửa hàng Zippo chính hãng mua hàng trực tiếp

Mẹo kiểm tra xăng thật bằng cách kiểm tra độ cân bằng của chai xăng theo quy tắc 5 giây cũng là một cách. Tuy nhiên, tốt nhất nên lựa chọn hàng chính hãng 100% ngay từ đầu, không lẽ bạn sẽ mua chai xăng về để lên bàn kính thấy nó rung quá 5 giây lại vứt đi, rồi lại lên mạng tìm xăng cho bật lửa hiệu Zippo giá rẻ rồi lại thử cho nó rung tiếp?!!! Cách đơn giản và nhanh gọn nhất là truy cập https://www.zippovn.com/ – nhà phân phối Zippo chính hãng tại Việt Nam – để có được sản phẩm tốt nhất.

Buồng đốt bẩn, bấc hỏng (kém chất lượng)

Buồn đốt bẩn nguyên nhân có thể do quá trình vệ sinh, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật hoặc không theo định kỳ. Đa số người dùng Zippo thường để đến khi “tịt” hẳn mới mang đi sửa chữa, việc tự sửa ở nhà bằng các dụng cụ không phù hợp dễ làm cho bật lửa Zippo nặng bệnh thêm.

Muội than trong quá trình cháy sẽ dần dần bám chặt vào mặt trong buồng đốt, tạo nên màng bám khó tẩy. Đồng thời tính chất hút của than chì sẽ dễ gây hao xăng trong quá trình sử dụng.

Nếu bấc (hoặc tim) được sử dụng quá lâu hoặc bấc kém chất lượng sẽ dễ bị chai bấc, tức là bấc mất khả năng hút hoặc hút xăng quá mức cần thiết sẽ gây hao xăng nhiều hơn. Việc tự chế tim riêng dành cho Zippo sẽ tạo nên những mảng bám do khói đen và xăng có thể bị hút quá nhanh hoặc quá chậm. Luôn nhớ rằng bật lửa hiệu Zippo chứ không phải ngọn đuốc chơi Trung thu đâu bạn nhé!

Cách khắc phục:

  • Đối với buồng đốt: thường xuyên vệ sinh buồng đốt và vệ sinh các phụ kiện khác định kỳ. Sử dụng các loại kem tẩy đa năng hoặc kem tẩy chuyên dụng để tẩy sạch buồng đốt và phụ kiện. Các loại kem tẩy đa năng CIF hay SUMO rất hiệu quả đối với nhiệm vụ này. Hoặc đôi khi bạn đi rửa xe máy (hay oto) thì tranh thủ xin ít nước rửa máy chuyên dụng tại cửa hàng, đảm bảo 100% như mới.
  • Đối với ngọn bấc thì cách đơn giản nhất là thay bấc mới chính hãng tại zippovn.com, đặt hàng toàn quốc, nhanh chóng, tiện lợi.
zippo-1970
bật lửa zippo 1992 với ngọn lửa xanh thương hiệu toàn cầu

==>Bấc zippo chính hãng: https://www.zippovn.com/san-pham/bac-my/

Thói quen

Ông bà đã dạy “của bền tại người” thì chẳng bao giờ là sai cả. Thói quen sử dụng lại là một trong những nguyên nhân làm Zippo nhanh hết xăng nhất. Việc đóng mở nắp liên tục để tỏ ra chuyên nghiệp (hoặc do quen tay, nghe vui tai) làm cho xăng dễ bay hơi.

Khi sử dụng, nhiều người để ngọn lửa cháy hơi lâu, thời gian tốt nhất cho ngọn lửa Zippo là dưới 15 giây, sau 15 giây dễ gây tổn hại đến bánh xe đá và ảnh hưởng đến sức cháy và độ thẩm thấu của bấc.

Luôn nhớ rằng không đóng nắp liên tục, không để lửa cháy quá lâu.

hình ảnh bật lửa zippo mỹ

Bật lửa Zippo chính hãng

Điều kiện sử dụng

Nếu thường xuyên sử dụng trong môi trường hanh khô, nắng nóng thì việc chiếc bật lửa hiệu Zippo thân yêu của bạn hao xăng hơn so với người chuyên ngồi điều hòa thì cũng là chuyện thường.

Việc để Zippo trong túi áo hay trong cốp xe cũng ảnh hưởng đến việc xăng hết nhanh hay không. 

Đặc biệt trong quá trình sử dụng Zippo, người dùng thường có hành động gõ gõ hoặc đập đập khi bắt lửa chậm. Cái này là do thói quen được tôi luyện hằng ngày với cái điều khiển tivi, việc tác động lực bên ngoài quá nhiều làm cho các bộ phận của bật lửa bị ảnh hưởng nhất định, bật lửa có mùi, xăng hao là điều khó tránh khỏi.

Quá trình vệ sinh, nạp xăng cần thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Trường hợp bị kẹt hoặc khó mở phụ kiện do lâu ngày thì nên mang Zippo đến cửa hàng để bảo dưỡng.

Mua bật lửa hiệu Zippo và xăng Zippo chính hãng tại Việt Nam ở đâu?

Quý khách tìm mua bật lửa Zippo chính hãng và xăng Zippo chính hãng tại Việt Nam, mời truy cập website https://www.zippovn.com/ – hàng nhập số lượng lớn, giá trực tiếp từ nhà sản xuất. Zippovn cam kết phục vụ khách hàng toàn quốc tận tình nhất! Mời quý khách ghé thăm và cảm nhận sự tư vấn tận tình của chúng tôi tại

Địa chỉ: Số 4, ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0966368633.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)