Vì sao bật lửa Zippo hay hết xăng

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bật lửa Zippo hay hết xăng và không nhạy lửa, làm sao để khắc phục tình trạng. Bài viết này các bạn hãy cùng Zippovn.com khám phá những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Bật lửa Zippo hay hết xăng là tình trạng mà nhiều người sử dụng Zippo gặp phải. Không hiểu lý do vì sao Zippo không nhạy lửa, quẹt khó và nhiều chiếc chỉ giữ được 1 đến 2 ngày là hết xăng không giống như những chiếc Zippo khác có thể giữ được đến cả tuần lễ.

bật lửa zippo mỹ

Vì sao bật lửa Zippo hay hết xăng

Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và nó còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít. Tuy nhiên, hầu hết là rơi vào mộ trong số nguyên nhân phổ biến nhất mà Zippovn.com sẽ liệt kê dưới đây.

1.Bật lửa Zippo hay hết xăng vì dùng xăng giả

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho bật lửa Zippo hay hết xăng. Xăng chuyên dụng cho Zippo là loại xăng “sạch”, không chì, mùi nhẹ, không khói đen. Loại xăng này được nhà sản xuất tinh chế đặc biệt dành cho Zippo cao cấp, đạt các tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ.

Xem thêm: Bật lửa zippo tẩu

a.Zippo hay hết xăng vì dùng xăng giả

Ngoài ưu điểm giữ cho Zippo “thọ” hơn thì xăng chính hãng còn tăng cường hiệu quả cháy và chống gió tối ưu, quan trọng nhất là giữ xăng lâu nhất có thể, không hao xăng. Ngược lại nếu bạn mua phải xăng giả, nhái được pha chế từ xăng “bẩn” với mức giá rẻ, trong đó chứa các dung môi công nghiệp độc hại, xăng có lẫn chì cùng các tạp chất khác.

Điều này không những khiến cho Zippo khó cháy, không nhạy lửa, xăng không thấm đều vào bông gòn mà còn làm cho bật lửa Zippo hay hết xăng. Chính vì  “chung sống hòa thuận” với bấc nên Zippo cháy không “ngọt”, làm cho Zippo càng nhanh hết xăng. Dù bạn có châm đầy bao nhiêu nhưng chỉ sau một đến hai ngày là lại “điệp khúc” hết xăng, bạn có bật mỏi tay thì lửa vẫn không cháy.

Xem thêm bật lửa zippo xuất nhật

b.Cách nhận biết xăng Zippo giả

Bạn dễ dàng quan sát thất sợi bấc khi cháy sinh ra nhiều khói đen, muội than carbon bám vào lồng trong buồng đốt giảm khả năng chống gió của Zippo, buồng đốt nhanh bẩn, xăng có mùi nặng, hại bông gòn vì chúng có thể làm cho gòn bị chai hay còn gọi là no xăng nên không thấm hút xăng hiệu quả.

xăng zippo chính hãng

Zippo hay hết xăng do dùng xăng giả

Xăng giả là nguyên nhân chủ yếu khiến bật lửa Zippo nhanh hết xăng. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên kiểm tra kĩ càng xem bình xăng Zippo của mình có phải là loại xăng chính hãng không.

Bật lửa Zippo được thiết kế chỉ có thể dùng duy nhất và tốt nhất với xăng chuyên dụng chính hãng do hãng Zippo sản xuất. Tất cả các loại xăng thơm, xăng máy bay, dầu hỏa… đều không thể thay thế được và bạn cũng nên cẩn thận khi mua xăng từ những người bán dạo trên đường.

2.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do buồng đốt quá bẩn hoặc bấc hỏng

Đây là nguyên nhân đứng thứ 2 gây bật lửa Zippo nhanh hết xăng . Theo Zippovn.com ghi nhận được thì cứ khoảng 100 người dùng Zippo thì chỉ có 9 người định kì bảo dưỡng, vệ sinh Zippo đúng cách. 91 người dùng còn lại sẽ để cho đến khi chiếc Zippo của mình bị hư hỏng, không thể lên lửa, cháy quá kém hoặc bị “tịt” hẳn thì mới đem ra tiệm để bảo dưỡng. Bận sử dụng bật lửa zippo chính hãng cao cấp sẽ giảm tối thiểu hao xăng

a.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do buồng đốt quá bẩn

Do bạn để Zippo quá lâu mà không vệ sinh, carbon sinh ra trong quá trình Zippo hoạt động sẽ bám nhiều vào mặt trong lồng buồng đốt, mà tính chất của than là có độ hút, nên bật lửa Zippo nhanh hết xăng hơn.

bat-lua-zippo-bat-bi-hong

Zippo nhanh hết xăng do bấc hỏng

b.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do bấc hỏng

Ngoài ra nếu tim hay còn gọi là bấ bị đen, hiện tượng”chai bấc” tức là bấc không còn khả năng hút và dẫn xăng hiệu quả như ban đầu. Vậy thì dù bạn có châm đầy xăng thì bấc cũng không thấm xăng đều được.

3.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do đổ xăng, thay bông, bấc không đúng cách

Việc đổ xăng hay thay bông, bấc cho Zippo cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian nhanh hết xăng.

4.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do Zippo bị hở

Zippo ngoài công dụng để châm thuốc, bật lửa thì nhiều người thường hay biểu diễn các kỹ thuật với Zippo. Trong quá trình đó thì Zippo rất dễ bị văng, rơi làm hư hỏng phần vỏ Zippo. Nó có thể bị móp méo, lỏng bản lề, hở miệng điều này khiến xăng Zippo rất dễ bay hơi, bật lửa Zippo nhanh hết xăng.

Nếu bạn phát hiện thất chiếc Zippo của mình bị hở thì nên đem đến thợ sửa chữa để  nắn lại, hạn chế vết hở.

them-xang-cho-zippo

Zippo nhanh hết xăng do thói quen sử dụng của người dùng

5.Bật lửa Zippo nhanh hết xăng do thói quen sử dụng của chính bạn

Nguyên nhân nữa khiến bật lửa Zippo nhanh hết xăng là vì thói quen thường xuyên để bật lửa cháy quá lâu, nhất là khi có gió to thì bấc sẽ càng hút xăng nhiều hơn để duy trì ngọn lửa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đơn vị bán Zippo với nhiều chủng loại và mẫu mã. Bạn nên chọn những cơ sở bán hàng uy tín để thay xăng chính hãng cũng như có được Zippo chất lượng.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Nếu các bạn cần tìm hiểu chi tiết về bật lửa Zippo hoặc bạn còn bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Zippovn.com – Bật lửa zippo, zippo chính hãng, phụ kiện zippo chính hãng.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)