Vì sao Zippo nhanh hết xăng? Cách xử lý tối ưu nhất là gì?

Bật lửa Zippo là món đồ có tính chất trường tồn với thời gian. Khác với những sản phẩm bật lửa rẻ tiền, dùng xong có thể vứt, Zippo được thay mới bình xăng và sử dụng nhiều lần cho đến trọn đời. Việc thay xăng cho Zippo tuy không khó, nhưng Zippo nhanh hết xăng và liên tục ngừng hoạt động có thể gây nhiều bất tiện cho người sử dụng. Vậy tại sao Zippo nhanh hết xăng? Cách xử lý tối ưu nhất là gì? Thắc mắc này chỉ cần khoảng 5 phút là có thể được giải đáp.  

Những nguyên nhân khiến Zippo nhanh hết xăng

Zippo nhanh hết xăng có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến những nhược điểm của bản thân chiếc Zippo, môi trường sinh hoạt và cách sử dụng sai lầm.

Nguyên nhân khách quan

Có thể hạn chế những nguyên nhân khách quan làm Zippo nhanh hết xăng rất dễ dàng
Có thể hạn chế những nguyên nhân khách quan làm Zippo nhanh hết xăng rất dễ dàng

Trước hết, chúng ta đều công nhận Zippo tuy có cơ chế hoạt động đơn giản nhưng lại là đúc rút thành quả của quá trình nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng để đem lại sản phẩm vừa bền trăm năm, vừa chống được gió lại rất đẹp mắt. Tuy nhiên, Zippo cũng có một số nhược điểm trong thiết kế:

 • Việc sử dụng cơ chế đốt dây bấc để đánh lửa khiến cho buồng đốt dễ bị ám bụi than, dơ bẩn tích tụ thúc đẩy việc Zippo nhanh hết xăng.
 • Thiết kế của Zippo thiếu mất một chi tiết có tác dụng niêm phong ở giữa nắp và thân chính.
 • Bật lửa Zippo sử dụng chất đốt dễ bay hơi.
 • Zippo mới đập hộp dễ bị lỏng ruột do quá trình lắp ráp không được tiến hành cẩn thận.

Nguyên nhân chủ quan

Các nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc bật lửa Zippo nhanh hết xăng, cần thay mới liên tục thì nhiều vô số kể:

 • Va chạm của ngoại lực khiến bật lửa bị biến dạng, kênh nắp, hở… làm cho Zippo nhanh hết xăng.
 • Bảo quản Zippo ở những nơi có nhiệt độ cao, nóng ẩm, thúc đẩy quá trình bay hơi của nhiên liệu.
 • Thường xuyên đóng mở Zippo vô tội vạ chỉ để nghe tiếng “tách” đã tai, vô ý làm cho Zippo nhanh hết xăng hơn.
 • Lạm dụng công năng chống gió của Zippo, thường xuyên sử dụng Zippo ở những nơi gió máy.

Những các xử lý Zippo nhanh hết xăng

Zippo nhanh hết xăng là hiện tượng có thể hạn chế bằng sức người
Zippo nhanh hết xăng là hiện tượng có thể hạn chế bằng sức người

Xin được mách nước bạn đọc những cách khắc phục bật lửa Zippo nhanh hết xăng một cách hiệu quả nhất.

Xử lý theo nguyên nhân khách quan

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao những chiếc Zippo sưu tầm cất hộp, chẳng hề mở ra hay đụng đến vẫn bị hết xăng. Thực ra điều này là dễ hiểu bởi nhiên liệu Zippo rất dễ bay hơi, dù bạn có đánh lửa hay không thì số xăng đó vẫn bay hơi từng chút một hằng ngày. Để khắc phục, bạn có thể dùng những loại đệm niêm phong giữ chặt phần nắp với phần thân cho những chiếc Zippo sưu tầm ít dùng đến.

Đối với việc buồng đốt dơ bẩn do bụi than từ việc đốt bấc, bạn có thể chú ý thường xuyên làm vệ sinh buồng đốt, tránh tình trạng Zippo nhanh hết xăng do quá tải. Chú ý quan trọng: Bạn chỉ được sử dụng nhiên liệu Zippo có nguồn gốc từ chính hãng Zippo, không tự tiện đổ xăng gas khác vào trong bật lửa nếu không muốn buồng đốt bị hư hại nặng.

Việc Zippo bị lỏng ruột có thể được khắc phục bằng cách tìm những clip hướng dẫn trên Youtube, với dụng cụ là một chiếc búa nhỏ hoặc nhờ đến sự can thiệp của nhà cung cấp với những chuyên gia về Zippo.

Xử lý theo nguyên nhân chủ quan

Tránh sử dụng Zippo ở nơi nhiều gió để hạn chế Zippo nhanh hết xăng
Tránh sử dụng Zippo ở nơi nhiều gió để hạn chế Zippo nhanh hết xăng

Các nguyên nhân chủ quan do cách sử dụng Zippo có thể được khắc phục hết sức đơn giản như sau:

 • Bảo quản Zippo ở những nơi kín gió nhưng thông thoáng, tránh để bật lửa Zippo nằm trực tiếp dưới sự tác động của ánh nắng hoặc nguồn nhiệt từ bên ngoài để tránh bay hơi diễn ra mạnh, làm Zippo hết xăng nhanh hơn.
 • Người dùng cần lưu ý hạn chế đóng mở Zippo liên tục hoặc cố ý để lửa cháy trong thời gian dài. Đóng mở Zippo như một thói quen rất phổ biến đối với người dùng Zippo, thậm chí hãng còn ra mắt cả dòng Zippo ASMR dành riêng cho mục đích này. Tuy nhiên đây cơ bản vẫn là một thói quen xấu khiến Zippo nhanh hết xăng.
 • Do lượng nhiên liệu còn đọng lại trên tim bấc, cơ chế này cho phép Zippo đánh lửa nhanh, giữ lửa được lâu nhưng đồng thời cũng gây ra hiện tượng bay hơi chất đốt. Bạn cần phải tỉa tót dây bấc ở mỗi lượt thay dây để hạn chế việc Zippo nhanh hết xăng.
 • Tránh sử dụng Zippo liên tục ở ngoài trời, những nơi gió mạnh, khiến bật lửa phải hoạt động vất vả hơn, tiêu tốn chất đốt hơn và gây ảnh hưởng đến việc bay hơi.
 • Bảo quản Zippo cẩn thận, tránh tai nạn rơi vỡ, gây biến dạng bật lửa.

Mua phụ kiện Zippo ở đâu uy tín?

Việc Zippo bị bay hơi do thói quen sử dụng có thể được hạn chế. Tuy vậy, hết xăng trong bật lửa là hết sức bình thường, kể cả khi không sử dụng. Người chơi Zippo có thể làm chậm quá trình này hết mức có thể bằng cách sử dụng đúng tim bấc và nhiên liệu xăng Zippo chính hãng, kết hợp với tư vấn chính xác để hạn chế tình trạng Zippo nhanh hết xăng.

Mua nhiên liệu Zippo chính hãng giá tốt tại zippovn để hạn chế Zippo nhanh hết xăng
Mua nhiên liệu Zippo chính hãng giá tốt tại zippovn để hạn chế Zippo nhanh hết xăng

Zippovn có website https://www.zippovn.com/ là một nhà cung cấp bật lửa Zippo và phụ kiện Zippo cực kỳ uy tín với mức giá phải chăng, rất được lòng người tiêu dùng cả nước. Ngoài ra, với đội ngũ vận hành có thừa tình yêu với Zippo lẫn kinh nghiệm sử dụng Zippo lâu năm, khách hàng sẽ được tư vấn về cách hạn chế tình trạng bật lửa Zippo nhanh hết xăng một cách chi tiết, tận tình nhất khi chọn mua phụ kiện tại đây. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)