Xăng Zippo chính hãng bơm như thế nào là chuẩn?

Bật lửa Zippo được coi là dòng sản phẩm dành riêng cho phái mạnh, toát lên vẻ nam tính đầy lịch lãm. Khác so với những bật lửa khác dùng gas, Zippo dùng xăng để đốt lửa. Nếu lần đầu chơi Zippo có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên và chưa hiểu về xăng Zippo cũng như cách bơm xăng vào Zippo. Zippovn sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bật lửa Zippo dùng loại xăng nào?

Chắc chắn phải khẳng định một điều, xăng Zippo chính hãng sẽ khác với xăng xe hay xăng nhiên liệu ngoài cây xăng. Zippo sản xuất loại xăng chuyên biệt dùng cho dòng bật lửa này. Loại xăng này vì thế mà đáp ứng được những tiêu chí: khói cực nhẹ và không màu, cháy tốt ngay cả khi có gió, không độc hại và an toàn với các chi tiết khác của bật lửa. Chơi bật lửa Zippo cao cấp nên dùng xăng Zippo và những phụ kiện như bấc hay đá lửa chuẩn USA để bật lửa dùng được bền lâu và cho ngọn lửa đẹp.

thay-xang-chinh-hang-zippo-se-co-ngon-lua-dep

Zippo thay xăng chuẩn sẽ có ngọn lửa cháy đẹp

Trước đây, khi chiến tranh Mỹ – Việt Nam, nhiều lính mỹ dùng xăng máy bay thay cho loại xăng riêng của Zippo. Tuy nhiên, xăng máy bay và xăng Zippo không giống nhau dù đều có mùi thơm. Xăng máy bay nếu dùng cho Zippo sẽ bay hơi rất nhanh nên chóng hết, còn xăng chuyên dùng cho Zippo sẽ dùng được lâu hơn.

==>Xem thêm Cách phân biệt xăng zippo thật giả

Cách bơm xăng vào Zippo

Khi quan sát ngọn lửa bắt đầu yếu dần, người dùng nên thực hiện tiếp xăng Zippo chính hãng để bật lửa hoạt động tốt. Để tiến hành thay xăng cho Zippo, ta làm như sau:

  • Mở lớp bông trên cùng ra.
  • Đổ xăng vào trong bộ phận chứa xăng của bật lửa sao cho chỉ vừa đủ thấm ướt lớp bông trên cùng bên trong.
  • Đợi 1 giây cho xăng ngấm sau đó tiếp tục bơm xăng trong 5 giây là được.

Khi đổ xăng vào Zippo hãy chú ý đổ cẩn thận tránh vấy bẩn ra ngoài.

Chỉ qua ba bước đơn giản là ta đã tiến hành thay xăng thành công cho Zippo. Quá trình thay xăng cho Zippo không khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút để xăng không bị đổ ra ngoài bật lửa là được.

==> Xem thêm: Bật lửa Zippo bạc khối

Một số lưu ý khi thay xăng cho Zippo

Khi thay xăng Zippo bạn phải chú ý tháo lắp bật lửa một cách cẩn thận để tránh hỏng hóc các linh kiện. Ngoài ra, nên sử dụng xăng chuyên dùng của Zippo chính hãng USA. Dùng các loại xăng giá rẻ, xăng giả chắc chắn không thể cho ngọn lửa đẹp được, thậm chí có thể gây hư hại bật lửa và không an toàn khi sử dụng.

them-xang-cho-zippo

Thay xăng cho Zippo

Cách phân biệt xăng Zippo chính hãng

Xăng Zippo chính hãng là loại xăng đáp ứng được những tiêu chuẩn sau đây:

  • Trên phần đỉnh có tem chống giả có logo in Zippo hoặc loại tem mới có phản quang 7 màu.
  • Lon xăng Zippo chuẩn USA có bề mặt phẳng và bốn góc đế đều được vát đều nên nếu đặt lon thẳng và gõ nhẹ, lon sẽ lung lay không quá hai giây.
  • Giá bán cho một lon xăng khoảng 35.000 đồng hoặc cao hơn cho dung tích 125ml. Với những lon xăng có giá rẻ hơn giá này thì bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc cân nhắc khi mua loại xăng này. Hiện tại thị trường Việt Nam cũng chủ yếu là loại lon 125ml.
  • Xăng Zippo đạt chuẩn khi cháy chắc chắn sẽ không có mùi khó chịu hoặc bốc ra khói đen. Xăng chuẩn cháy sẽ có mùi nhẹ, cháy tốt và đều.

==>Xem thêm Zippo Tẩu

Trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn cách thay xăng cho bật lửa Zippo và một số lưu ý cần thiết khi thay xăng Zippo chính hãng. Qua bài viết này, bạn đọc có thể tự mua lon xăng Zippo và thay với thao tác không quá phức tạp. Tìm mua các loại bật lửa Zippo tại:

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)