Ý nghĩa bật lửa Zippo số 1 thế giới

Zippo là thương hiệu bật lửa số 1 thế giới, nó ngày càng được dân chơi Zippo săn đón và sưu tầm thành những bộ sưu tập khủng để thảo mãn thú chơi của mình. Ai cũng biết đến cái tên Zippo nhưng có mấy người thực sự hiểu hết được ý nghĩa bật lửa Zippo Mỹ.

Giới thiệu về dòng bật lửa Zippo số 1 thế giới

  1. Bật lửa Zippo

loại bật lửa được làm bằng kim loại có thể thay đổi nhiên liệu là xăng hoặc ga. Zippo được sản xuất bởi Zippo Manufacturing Company. Kể từ khi được thành lập có tới hàng ngàn kiểu dáng thiết kế của chiếc bật lửa này đã được ra mắt thị trường, trong đó bao gồm cả những chiếc dành cho quân đội Mỹ.

y-nghia-bat-lua-zippo

Ý nghĩa của bật lửa Zippo số 1 thế giới

Trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, lính Mỹ thường hay mang theo Zippo bên mình, như “vật bất ly thân”, nó chứa đựng nhiều tình cảm, nỗi niềm của người lính. Vì vậy ý nghĩa bật lửa Zippo vượt qua công năng mà nó mang lại cho người dùng.

  1. Câu chuyện gắn liền với sự hình thành của bật lửa Zippo

Trong một buổi khiêu vũ tại BradfoldCountry Club vào năm 1932, George G. Blaisdell, người được biết đến với biệt danh “Mr. Zippo” đi ra ban công để hút thuốc. Thời điểm này ông nhìn thấy một người bạn đang cố gắng châm điếu thuốc bằng chiếc bật lửa đồng xấu xí. Chiếc bật lửa xấu xí không phù hợp với sự lịch lãm, sang trọng của một quý ông.

Ông liền bật cười  và hỏi “Anh đóng bộ chỉnh tề, sao không sắm cho mình một chiếc bật lửa tươm tất hơn”. Ông bạn chỉ trả lời cụt ngủn “nó cháy”. Chính hai từ đó đã khiến George Blaisdell không khỏi suy nghĩ trong suốt đêm đấy.

  1. Ý tưởng kinh doanh nảy sinh từ điều nhỏ nhặt

Sau đó, Blaisdell đã đăng ký độc quyền tại Mỹ xí nghiệp sản xuất bật lửa của Áo. Để nâng cấp và cải tiến mẫu mã của những chiếc bật lửa của Áo, Blaisdell nghĩ ra ý tưởng mạ vàng nắp bật lửa và tăng giá thêm 1 đô la. Nhưng kết quả không được nhu ư ý, ông không bán được một chiếc nào. Vì thế, ông quyết định sản xuất một loại bật lửa mà không bị tắt lửa.

cac-mau-bat-lua-zippo

Các mẫu bật lửa Zippo

Chiếc Zippo nguyên thủy đầu tiên được ra mắt thị trường vào năm 1932. Zippo có hình chữ nhật với khớp nối gắn nắp với thân bật lửa và ống. Càng về sau, mẫu Zippo càng được thu gọn lại, và sản xuất đa dạng nhiều mẫu mã như bật lửa zippo slim, zippo replica,…

Ý nghĩa của bật lửa Zippo-những giá trị ẩn trong chiếc Zippo vô tri

Nhiều người sử dụng Zippo liệu có hiểu được ý nghĩa bật lửa Zippo. Zippo xuất hiện đầu tiên tại thị trấn nhỏ Pennylvania, khi đó nước Mỹ đang trong giai đoạn kinh tế, chính trị trì trệ nhất trong lịch sử. Zippo bắt đầu tại thời điểm đen tối nhất, cho đến nay Zippo đã trở thành 1 thương hiệu bật lửa nổi tiếng nhất thế giới.

Sự thành công của Zippo có được từ óc sáng tạo và sự nỗ lức tạo ta một sản phẩm bền lâu và thực dụng. Trải qua hàng chục năm, ý nghĩa của bật lửa Zippo như một minh chứng “sống” của lịch sử thế giới.

Giá trị tinh thần và lịch sử của chiếc bật lửa Zippo

Zippo vô cùng  phổ biến trong quân đội Hoa Kỳ, nhất là trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Đã có thời kì Zippo tuyên bố ngừng sản xuất bật lửa cho thị trường tiêu dùng và dành toàn bộ việc sản xuất Zippo cho quân đội Mỹ.

cac-mau-bat-lua-zippo

Đối với người lính Mỹ ý nghĩa của chiếc bật lửa Zippo vô cùng đặc biệt

Trong chiến tranh Zippo không chỉ là vật để hút thuốc, nhóm bếp, mà còn dùng trong các kí hiệu chiến thuật quân sự, đôi khi nó còn sử dụng làm thẻ tên.

Zippo đã cùng người lính chinh chiến khắp các trận chiến. Họ khắc trên Zippo những kỉ niệm, tâm sự của mình. Đối với họ ý nghĩa bật lửa Zippo vô cùng đặc biệt. Mỗi chiếc Zippo gắn với từng câu chuyện của họ.

Bật lửa Zippo trong chiến tranh Việt Nam-món đồ cổ giá trị

Trong thời chiến, những chiếc Zippo có khắc phù hiệu các đơn vị trong quân đội Mỹ đã khá phổ biến, lại càng trở nên thông dụng hơn trong binh sĩ Mỹ tham chiến tại Việt Nam. Ngày nay các nhà sưu tầm đang sưu tập những chiếc Zippo đó và cũng là kỷ vật đối với các du khách khi đến Việt Nam.

y-nghia-lich-su

Ý nghĩa bật lửa Zippo mang giá trị lịch sử

Ý nghĩa bật lửa Zippo Mỹ-là minh chứng lịch sử hào hung của dân tộc ta. Hiện nay, tai Việt Nam còn sót lại một số chiếc Zippo từ thời kháng chiến chống Mỹ và Chiến tranh Thế Giới 2. Với những chiếc Zippo trở về từ chiến trường sẽ mang theo cả lịch sử huy hoàng của dân tộc Việt Nam.

 

Ngày nay người chơi Zippo tại Việt Nam được chia làm 3 loại chính là người chơi Zippo đơn thuần là để phục vụ việc bật lửa, người biểu diễn Zippo và người sưu tập Zippo. Những tín đồ Zippo thực thụ không còn xem Zippo chỉ là bật lửa thông thường để châm thuốc lá mà nó còn được nâng tầm lên thành một thú chơi đẳng cấp, mang đậm phong cách quý ông lịch lãm.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Nếu các bạn cần tìm hiểu chi tiết về bật lửa Zippo hoặc bạn còn bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Zippovn.com – Bật lửa zippo, zippo chính hãng, phụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)