Zippo chính hãng có mã vạch

Zippo là một loại bật lửa bằng kim loại sử dụng nhiên liệu bằng xăng thơm và có thể thay thế được nhiên liệu. Ra đời từ năm 1932, đã có hàng trăm triệu chiếc bật lửa được sản xuất với sự đa dạng của hàng ngàn kiểu dáng và thiết kế sáng tạo, độc đáo và lạ mắt, bao gồm cả những chiếc dành cho quân đội.

Từ năm 1958, trên mỗi chiếc bật lửa của Zippo bắt đầu được mã hóa để đánh dấu thời gian sản xuất chúng. Để xem được năm sản xuất của chiếc bật lửa Zippo mình sở hữu, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tra cứu năm sản xuất của mỗi chiếc bật lửa Zippo chính hãng có mã vạch.

  1. Bảng mã hóa năm sản xuất cho chiếc bật lửa Zippo chính hãng có mã vạch

Từ giữa năm 1958 Zippo bắt đầu đánh mã năm và ngày sản xuất ở dưới chiếc bật lửa của họ bằng cách sử dụng hệ thống những dấu chấm (.).

Từ năm 1966 đến 1973 mã năm được thể hiện bằng các vạch dọc (I) khắc dưới bật lửa.

Từ năm 1974 đến 1981 mã năm được khắc mã hóa bao gồm các gạch chéo (/), năm 1979 một lỗi đã làm vài chiếc bật lửa được đọc thành / vào bên trái và // vào bên phải, sau đó được sửa thành // bên trái và / bên phải.

Xem thêm: Phụ kiện zippo 

Từ năm 1982 đến tháng 6 năm 1986 mã năm một lần nữa lại được chỉnh sửa và Zippo sử dụng gạch (\) để mã hóa.

Sau tháng 7 năm 1986 Zippo bắt đầu thêm vào các mã trên tất cả các bật lửa biểu thị cả tháng và năm sản xuất của sản phẩm. Bên trái mặt dưới của bật lửa Zippo được khắc một ký tự A-L, biểu thị tháng sản xuất (A = tháng 1, B = tháng 2, C = tháng 3,…). Bên phải mặt đáy của bật lửa được khắc một số La Mã biểu thị cho năm sản xuất, bắt đầu với II vào năm 1986. Như vậy bật Zippo được khắc H IX được sản xuất vào tháng 8 năm 1993.

Tuy nhiên trong năm 2001, Zippo đã sửa lại hệ thống ký hiệu này, thay số La Mã bằng các số Ả Rập thông thường. Thí dụ Zippo sản xuất tháng 8 năm 2004 sẽ được khắc H 04.

Bảng mã hóa năm sản xuất cho chiếc bật lửa Zippo chính hãng có mã vạch
Bảng mã hóa năm sản xuất cho chiếc bật lửa Zippo chính hãng có mã vạch
  1. Các cách đọc năm sản xuất của Zippo thông qua các mã hóa khắc dưới đáy bật lửa

Với những người có sở thích và đam mê sưu tầm các mẫu bật lửa của Zippo sẽ dễ dàng xác định được năm sản xuất của chúng thông qua hệ thống các mã hóa vạch được khắc dưới bật lửa. Chỉ cần nhìn vào các mã vạch ở đáy bật lửa sẽ xác định được chiếc bật lửa Zippo của bạn thuộc dòng đời nào, sản xuất năm bao nhiêu?

Tra cứu năm sản xuất bật lửa Zippo
Tra cứu năm sản xuất bật lửa Zippo

Hướng dẫn cách đọc năm sản xuất của bật lửa Zippo:

Mỗi dòng là một năm sản xuất, và được chia gồm 3 cột:

– Cột thứ nhất là ký hiệu của năm sản xuất: ví dụ năm 1968.

– Cột thứ 2 là ký hiệu của tháng sản xuất: được khắc ở bên trái dưới đáy bằng các chữ cái từ A đến L (A đến L tương đương từ tháng 1 đến tháng 12).

Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Ký hiệu A B C D E F G H I J K L

 

– Cột thứ 3 là ký hiệu bên phải dưới đáy: X; có các thuật ngữ tiếng Anh: Patent Pending là bằng sáng chế đang chờ cấp. Patent mã số: là số hiệu của bằng sáng chế.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Mỹ Limited Xuất Nhật, Zippo Tẩu 

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo shop  https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (2 bình luận)

  1. minh tú

    xin cho hỏi, ruột Zippo đời từ 1974 đến khoảng 1981 hoặc đến nay thì trong ruột ghi chữ: ZIPPO MADE IN USA hay MADE IN ZIPPO USA thì cái nào là hàng Chuẩn ? Thank you !

  2. Tran tien thanh

    Cho hoi tui có 2 zipo không biet xem năm va that gia , ban vl tje cho yu kien ko ? 1: dáy khắc ( k Zippo xiv ) cái 2 : (
    \\\ Zippo \\ ) cho xin ý kiến ,?