Zippo chính hãng năm 1954 giá bao nhiêu

Những ai có đam mê sở thích sưu tầm bật lửa Zippo, chắc hẳn không thể nào bỏ qua được những chiếc bật lửa cổ được sản xuất giai đoạn từ năm 1953 – 1955. Vì vào những năm này, hãng Zippo đã bắt đầu có những quy định cụ thể về cách viết thời gian sản xuất vào mỗi chiếc Zippo. Đồng thời những chiếc bật lửa giai đoạn này được thiết kế rất riêng và chất liệu vỏ bằng thép chỉ xuất hiện vào vài năm đầu của thập niên 50.

Từ năm 1953 tới nửa đầu năm 1954 bật lửa Zippo được làm từ vỏ thép mạ chrome, và giai đoạn nửa sau 1954 tới 1955 nguyên liệu được pha trộn lại. Các bật lửa giai đoạn này được Zippo thiết kế với nhiều họa tiết hình trạm khắc độc đáo, tạo nết những nét đặc trưng riêng chỉ có ở giai đoạn này mới có.

Vậy ngày nay, những chiếc bật lửa cổ Zippo chính hãng năm 1954 giá bao nhiêu?

  1. Các dòng bật lửa Zippo chính hãng sản xuất năm 1954

Các dòng bật lửa Zippo được sản xuất năm 1954 là dòng trơn, vỏ chất liệu thép (chất liệu vỏ hiếm chỉ xuất hiện vài năm đầu thập niên 50), thiết kế kiểu vân nhám ngang.

Đầu tiên phải kể đến là bật lửa Zippo cổ Detroit được sản xuất vào những năm 1953 – 1954. Giới sưu tầm gọi đây là Zippo thời kỳ chiến tranh Việt Nam (Zippo Vietnam War Circa).

Tim của Zippo là loại tim bột không có dây đồng nguyên bản và được cho là bền hơn loại tim có dây đồng hiện nay rất nhiều lần. Ruột bằng chất liệu thép không rỉ, giúp cho Zippo bền bỉ trong môi trường nhiều độ ẩm, không bị rỉ sét khi dùng thời gian dài. Buồng đốt có 16 lỗ thông gió giúp cho bật lửa có thể hoạt động trong môi trường gió thổi mạnh, thậm chí bạn có thể để trước quạt máy ngọn lửa Zippo vẫn không tắt, bạn có thể kiểm chứng ngay khi châm xăng lần đầu tiên.

Hình dáng của Zippo cổ Detroit được sản xuất năm 1954
Hình dáng của Zippo cổ Detroit được sản xuất năm 1954

Tiếp đến là chiếc bật lửa Very Rare Zippo USS Wasp (CVA-18) được sản xuất năm 1954 – 1955. USS Wasp (CVA 18) là một trong số 24 tàu sân bay thuộc lớp Essex được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ phục vụ trong Thế Chiến II. Chiếc tàu sân bay này đã được nhà sản xuất Zippo khắc họa lại lên trên thân vỏ kim loại của những chiếc bật lửa của mình. Vì vậy dòng này được đặt tên là bật lửa Very Rare Zippo USS Wasp (CVA-18). Thiết kế gồm vỏ Full Stamp on Chrome Plated Brass Case, ruột PAT2517191 PAT. PEND nguyên bản đúng đời.

Bật lửa Very Rare Zippo USS Wasp (CVA-18) zippo chính hãng 1954
Bật lửa Very Rare Zippo USS Wasp (CVA-18)

Thứ ba là bật lửa Zippo Plain được sản xuất năm 1954, xác định bởi kí hiệu mộc đáy gồm 3 hàng chữ kèm số PAT 2517191 ở mộc đáy, người chơi gọi là Zippo 3 Hàng Chữ. Bật lửa Zippo Plain có vỏ được làm bằng thép không rỉ mạ chrome 2 mặt vân chống trầy. Tim (bấc) là loại mềm dẻo như bột, giống kiểu tim đèn dầu, ưu điểm độ bền cao lên đến hàng chục năm theo điều kiện và thói quen sử dụng thông thường.

  1. Hiện nay, những chiếc Zippo chính hãng năm 1954 giá bao nhiêu

Các dòng bật lửa Zippo được sản xuất những năm 1953 – 1954, thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam, là một chiếc Zippo hiếm có giá trị sưu tầm rất cao vì được mang giá trị lịch sử, hơn nữa lại là hàng còn mới nguyên trong hộp từ xưa, đây là loại mộc ngược hiếm hơn các dòng một thuận thông thường.

Nếu bạn đang tìm một chiếc bật lửa Zippo chính hãng của Mỹ để sử dụng hàng ngày hay đang cần tìm quà tặng cho bạn bè, người thân, hay sếp của bạn thì đây là lựa chọn hợp lý.  Đây là mẫu Zippo cổ hiếm, giá trị sưu tầm cao, cho ai yêu thích sự nhỏ gọn. Chắc hẳn rằng bất cứ người sưu tầm Zippo nào cũng phải ngắm nhìn chiếc Zippo này khi đặt trên bàn.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu Bật lửa zippo slim, Zippo Tẩu

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)