Zippo mới mua không bật lên lửa, tại sao?

Nhiều người sử dụng bật lửa Zippo và không am hiểu bật lửa Zippo nên thường có những câu hỏi cần lời giải đáp xoay quanh việc sử dụng bật lửa Zippo như thế nào cho hiệu quả giữ lửa được sử dụng tốt nhất.

Zippo chính hãng rất bền, nhưng sử dụng chưa đúng cách đôi khi cũng hay gặp các bệnh vặt như bật không lên lửa, bị kẹt đá, bật vẫn lên lửa nhưng chập chờn, hay nắp bị hở đóng vào không khít,… Nếu như bạn vừa mới mua hoặc được ai tặng cho chiếc bật lửa Zippo mới mua không bật lên lửa, tại sao?

Cùng tìm hiểu lý do tại sao để tìm cách sửa chữa nhé.

  1. Nguyên lý hoạt động của bật lửa Zippo

Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này thì trước tiên hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bật lửa Zippo. Chỉ khi bạn thấu hiểu được nguyên lý hoạt động của Zippo, bạn mới có thể dễ dàng chăm sóc cho Zippo của bạn trong tình trạng tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của chiếc bật lửa Zippo lại dựa trên đặc điểm cấu tạo của nó. Một chiếc Zippo tuy có thiết kế tối giản bên ngoài nhưng lại được tạo nên từ khá nhiều bộ phận. Cấu tạo và thiết kế của mỗi bộ phận này đều góp phần tạo nên các đặc tính sử dụng của bật lửa Zippo.

Bật lửa Zippo có tính bền bỉ cao, không tắt lửa trong các điều kiện khắc nghiệt kể cả không khí loãng trên núi. Bạn cũng có thể nạp lại nhiên liệu, hay dùng với bất kỳ loại xăng bật lửa nào, nhưng loại xăng chuyên dùng cho bật lửa Zippo vẫn được khuyên dùng. Một chiếc Zippo có độ bền gần như vĩnh viễn vì bạn có thể thay bấc, thay đá lửa cho bật lửa với chi phí sử dụng rất ít.

Cấu tạo các bộ phận của bật lửa Zippo
Cấu tạo các bộ phận của bật lửa Zippo

Nguyên lý hoạt động của chiếc bật lửa này cũng hết sức đơn giản, xăng sẽ theo tim được đẩy từ đáy lên bụng và một phần nhỏ sẽ bốc hơi, còn một phần được tích tụ trong buồng đốt khi đóng nắp Zippo.

Khi bạn bật nắp và quẹt bánh xe, tia lửa sẽ đánh thẳng vào tim đã ngấm xăng của Zippo và gây hiện tượng cháy ở tim và có ngọn lửa bùng lên ở bấc.

Chỉ cần hiểu được nguyên lý đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng Zippo có được ngọn lửa không tắt trước gió hay trong bất kỳ môi trường nào.

===>Xem thêm zippo cao cấp

  1. Cách sửa chữa bật lửa Zippo mới mua không bật lên lửa

Khi bật lửa Zippo của bạn mới mua về mà bật không lên lửa, bạn đừng lo lắng nghĩ rằng mình đã mua phải hàng giả. Hãy làm các bước dưới đây để kiểm tra cũng như sửa chữa lỗi này để có thể yên tâm sử dụng:

– Đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra lại bấc bên trong bật lửa xem đã được sắp xếp theo đúng hình zích zắc chưa. Có thể trong quá trình sản xuất chiếc bật lửa Zippo của bạn gặp phải lỗi sắp xếp bấc không đúng trình tự hình zích zắc cũng sẽ không bật lên lửa.

– Một lưu ý rằng, nếu bấc quá ngắn cũng khó bắt lửa khi sử dụng. Vì vậy bạn cũng cần kiểm tra lại độ dài của bấc, nếu bấc ngắn quá bạn có thể thay thế nếu cần thiết.

– Kiểm độ dài của đá, nếu đá có độ dài ngắn cũng không đủ tạo tia lửa điện để bén vào bấc. Vì vậy bạn cần thay thế đá nếu độ dài còn dưới ¼.

– Kiểm tra bánh răng của bật lửa, nếu bánh răng kém, tia lửa ra ít bạn cần phải thay bánh xe mới (tốt nhất nên đem ra thợ sửa chữa). Nhưng đối với chiếc bật lửa mới mua chắc chắn bánh răng của bạn sẽ rất tốt, bạn chỉ cần kiểm tra độ nhạy của bánh răng xem có bị kẹt vật gì không.

Nếu như áp dụng các thao tác trên mà bật cũng không lên lửa thì bạn hãy đến nay cửa hàng bạn mua để yêu cầu đổi mới trong thời hạn cho phép hoặc để bảo hành tại hãng.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Bật lửa Zippo Slim, Zippo Tẩu

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)